CÁCH CHỌN MỰC TƯƠI NGON

 Mực là hải sản xuất hiện khá phổ biến trong bữa cơm của mỗi gia đình. Nhưng để biết cách chọn mực tươi ngon, giòn thịt thì không phải chị em nào cũng biết. Sau đây, YÊU NẤU ĂN sẽ bật mí với các bạn vài mẹo nhỏ đơn giản trong cách chọn mực tươi ngon để những món ăn từ mực của gia đình luôn ngon hoàn hảo nhất nhé

Cách chọn mực tươi ngon đơn giản nhất cho bạn đây:

  •  Quan sát thân mực
    Nếu bạn là người yêu thích vị ngọt giòn của mực thì chắc hẳn phải biết mực thường có hai loại là mực nang, mức lá và mực ống. Tùy vào mục đích chế biến mà bạn chọn cho mình loại mực phù hợp.
– Mực lá ngắn hơn mực ống và dài hơn mực nang, thích hợp với làm các món như nướng, chiên, xốt.
– Mực nang phù hợp để chế biến các món tươi sống như lẩu, gỏi.
– Mực ống nếu làm món mực hấp hoặc nhồi thịt thì còn gì tuyệt vời bằng.
Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn cụ thể từng loại mực một nhé:
– Trước tiên là với mực lá: chọn con to, dày mình, mập, da còn cứng, thịt chắc, sáng trắng, không bị nát, lớp màng màu hơi nâu bao quanh đều bên ngoài con mực.
 – Với mực nang: Bạn nên chọn con to, dày mình, thịt mực có màu trắng đục, chắc, cầm rắn tay, đồng thời lớp màng nâu bên ngoài phải bao kín thân mực.
– Với mực ống: Hãy chọn những con mực có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực còn chưa bị vỡ để đẩm bảo rằng mực không vị đắng khi chế biến.
   Điểm chung cho ba loại mực trên chính là bạn tuyệt đối không chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh vì đó là những con mực kém tươi rồi đấy nhé.

  • Chú ý tới râu mực
 – Râu mực cũng có thể cho bạn biết đâu là những con mực tươi ngon đấy. Chỉ cần để ý tới những con mực có râu chắc, cứng và râu mực phải gắn liền với thân mực.
– Nếu râu mực nhão, chảy và sắp rời ra khỏi thân mực thì đó là những con mực đã để rất lâu, không còn tươi nên bạn đừng chọn chúng về nhé!

Chúc bạn thành công với cách chọn mực tươi ngon nhất!

Dũng Lê
Dũng Lê

Hi vọng website mang đến cho bạn những món ăn yêu thích, hãy share để mọi người đọc. Thanks.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét