LUỘC MÌ Ý ĐÚNG CÁCH

 LUỘC MÌ Ý ĐÚNG CÁCH

Mì Ý là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, cách thực hiện món ăn này cũng tương đối đơn giản vì thế dù không cần quá nhiều thời gian thì bạn vẫn có thể thực hiện một món ngon – lạ – mang hơi thở ẩm thực Ý đến không gian gia đình. Tuy nhiên để có món mì Ý thơm ngon bạn cần phải biết cách luộc mì Ý đúng cách để món ăn không trở thành một thảm họa. Và YÊU NẤU ĂN sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách đơn giản.
cách luộc mỳ ý

Nguyên liệu :

  • 1gói mỳ ý
  • 1 cái nồi to
  • 1 ít muối
 Cách luộc :
Bước 1:
  Đầu tiên là bạn cần 1 chiếc nồi to và đủ rộng để khi luộc mì, mì không bị bám hoặc dính vào nồi.Thông thường với 1 gói mì ý chừng 500 gam thì cần 4 lít nước. Vì thế bạn cần 1 chiếc nồi với dung tích chứa chừng 6 lít để luộc nhé.
Bước 2:
  Muối – thứ không thể thiếu để có sợi mì dai, ngon .Khi nước trong nồi bắt đầu lăn tăn, bạn thêm vào 2 thìa cafe muối, không nên cho muối vào quá sớm bởi như vậy bạn sẽ cần nhiều thời gian để làm nước sôi hơn.
Muối là thứ không thể thiếu

Bước 3:
  Cho mì vào nồi khi nước sôi bạn thả mì vào, không nên cho quá nhiều mì vào cùng 1 lúc, không bẻ gãy sợi mì. Mì sau khi cho vào nồi sẽ mềm sau chừng 30 giây. Sau khi cho mì vào nồi, bạn dùng  đũa để khuấy mì. Thao tác này để mì mềm đều và không dính vào nhau.
Cho vào nồi luộc

Bước 4: 
  Thời gian luộc mì không quá thời gian ghi trên bao bì Mỗi một loại mì có một mức thời gian quy định để chín khác nhau, thậm chí là cùng 1 loại mì thì vẫn có thể chênh lệch chút ít do từng nhà sản xuất. Vì thế khi cho mì vào nồi, bạn bắt đầu đếm ngược thời gian, khi gần hết thời gian bạn có thể bẻ hoặc cắn thử sợi mì để từ đó áng chừng thêm lượng thời gian cần thiết. Mì chín bạn vớt ra rổ/rá cho ráo nước. Tuy nhiên sợi mì khi nóng sẽ ngấm sốt nhanh và ngon hơn đấy nhé. vớt mì ra tô Ngoài ra cũng có 1 số bạn chia sẻ là khi luộc mì Ý, để sợi mì không dính thì nên thêm dầu ăn vào.
  Cách làm này không sai, tuy nhiên nếu bạn muốn giữ được độ ngon nguyên bản của món mì Ý hấp dẫn (ngấm sốt nhiều, không bị dầu ngấy…) thì bạn không nên cho dầu ăn vào.
vớt mỳ ý ra


  Hi vọng với mẹo nhỏ đơn giản này bạn sẽ tự tin trổ tài thêm thật nhiều món mì Ý nữa mà không còn ngại ngùng khi thực hiện bước luộc mì nữa nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách luộc mì Ý !
Dũng Lê
Dũng Lê

Hi vọng website mang đến cho bạn những món ăn yêu thích, hãy share để mọi người đọc. Thanks.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét