HƯỚNG DẪN LÀM DÂU TÂY NHÚNG SOCOLA

 Những quả dâu tây chín đỏ mọng với lớp vỏ căng mịn trông thật ngon và hấp dẫn.
 Hôm nay, chính từ những quả dâu tây ấy cùng với một chút biến tấu và sự sáng tạo, chúng ta hãy cùng khoác lên những trái dâu này một lớp vỏ mới nhé.
 Bạn đã sẵn sàng chưa, chúng ta hãy cùng dõi theo bài viết để xem hướng dẫn làm dâu tây nhúng socola này như thế nào nhé.
 Cách làm sinh tố dâu tây bạn đọc ở đây nhé

Nguyên liệu :

  • 20 quả dâu tây chín, đỏ mọng và còn nguyên cuống
  •  180 gam socola đen
  • 100 gam socola trắng
  • Kẹo màu, lạc, hạnh nhân hay hạt điều (đã được giã nhỏ) để trang trí tùy ý thích.
 Các bước thực hiện làm món dâu tây nhúng socola:

  •  Rửa sạch những trái dâu tây sau đó đem để ráo. Để chắc chắn có 1 lớp socola bám mịn đều, bạn có thể dùng giấy ăn thấm nước lại 1 lần nữa.
rửa dâu tây
rửa dâu tây
  • Đối với socola, công việc của chúng ta sẽ là nấu chảy. Bạn có thể dùng bếp hoặc lò vi sóng đều được.
+ Nếu sử dụng lò vi sóng: Bạn cho socola vào quay khoảng 30-40 giây, sau đó bỏ ra ngoài và khuấy đều rồi quay thêm 20-30 giây nữa để có được phần socola tan chảy như ý muốn.
+ Nếu sử dụng bếp đun: Bạn nên sử dụng 1 cái nồi và 1 bát to con. Đổ nước vào nồi và cho socola vào bát to đun bên trong nồi nước (đun cách thủy).
 Trong quá trình đun không nên để đáy bát to chạm nồi hay nước trong nồi bắn vào socola nhé, như vậy socola sẽ không bị cứng và sạn.
 Một lưu ý nữa là nếu bạn sử dụng socola thanh thì nên bẻ nhỏ hoặc bào mỏng socola ra nhé, như vậy sẽ rút ngắn hơn thời gian nấu chảy hơn.
  • Tiếp theo sẽ là nhúng những trái dâu tây, bạn nên chuẩn bị sẵn 1-2 khay có lót lớp giấy nến nhé. Mình sẽ giới thiệu đến các bạn 1 số mẫu dâu tây nhúng socola. 
+ Mẫu 1:

 Nhúng thuần socola 1 màu tới gần cuống quả, sau đó úp ngược để socola tự đông rồi sử dụng socola khác màu hoặc cùng màu để vẽ đường zich zắc nhé (hoặc dùng kẹo màu rắc lên)
Trang trí dâu tây

+ Mẫu 2: Nhúng những trái dâu tây vào socola đen, chỉ nhúng ½ quả thôi nhé. Sau đó, úp ngược quả dâu tây xuống để lớp socola đen đông lại từ từ. Khi lớp socola đen đông, bạn sẽ sử dụng socola trắng để phun những đường zích zắc hoặc trang trí theo hình bạn muốn (hoặc rắc hạt điều/hạnh nhân lên trên).

+ Mẫu 3: Dành cho những bạn muốn làm dâu tây “2 lớp áo”. Thứ nhất, nhúng dâu tây vào socola trắng, nhúng cho đến gần cuống quả. Để một lúc, sau đó nhúng những trái dâu này vào socola đen. Ở bước này bạn nghiêng quả dâu sang 2 bên, mỗi bên 45 độ để tạo thành lớp cổ áo nhé, tiếp là sẽ dùng socola đen chấm lên phần socola trắng để tạo thành khuy áo.
dâu tây socola 2 lớp áo
+ Mẫu 4: Cũng nhúng 2 mặt trái dâu tây và nghiêng 45 độ như khi tạo hình dâu tây 2 lớp áo, thế nhưng mỗi bên nghiêng sẽ là 1 lớp socola khác màu nhé, sau đó rắc kẹo màu trang trí.
trang trí dâu tây
 Vậy là đã xong rồi, chỉ mất một chút thời gian là bạn đã có ngay những trái dâu tây thật đẹp, thật ngon và hấp dẫn để tặng những người thân yêu của bạn rồi.
 Với cách làm này, ngoài những mẫu trên, bạn có thể sáng tạo tùy theo ý thích để có những trái dâu tây nhúng socola thật phong cách nhé.
Chúc các bạn thành công.
P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức làm dâu tây nhúng socola hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với MÓN NGON 7 NGÀY thì hãy để lại comment phía dưới nhé!


Dũng Lê
Dũng Lê

Hi vọng website mang đến cho bạn những món ăn yêu thích, hãy share để mọi người đọc. Thanks.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét