MỰC NƯỚNG BƠ THƠM NGON

 Bổ sung vào bộ sưu tập những món mực siêu hấp dẫn, ở bài viết này chúng ta cùng đến với món mực nướng bơ nhé. Thơm thơm, giòn giòn cùng hương vị tuyệt ngon. Ngày cuối tuần mà đổi vị bằng món ngon này là nhất luôn đấy bạn.

Nguyên liệu :

  • 2 con mực
  • 15 gam bơ
  • 1/4 muỗng cafe đường trắng
  • muối
 Các bước thực hiện món mực nướng bơ :
 Bước 1: 
  Mực rửa sạch, cắt phần xúc tu để riêng. Dùng muối chà vào thân mực để lột lớp vỏ bên ngoài.

Bước 2: 
 Dùng khăn giấy thấm khô 2 mặt mực. Sau đó bạn cắt các đường dài 2-3 cm dọc 2 bên mực.
Bước 3:
 Bơ mình sẽ đặt lên bếp và đun cách thủy cho đến khi bơ tan chảy hết thì bạn thêm 1/4 muỗng cafe đường + 1/4 muỗng cafe muối và khuấy đều lên.
Bước 4: 
  Quay trở lại với mực, lúc này mình sẽ dùng 2 que xiên và xiên dọc theo chiều của mục. Mục đích của thao tác này là giúp cho mực được trải thẳng khi nướng đấy nhé.


Bước 5 :
  Bật lò nướng lên, bạn cho mực vào và nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 20-25 phút. Nếu không có lò nướng, bạn cho mực và phần xúc tu mực nướng trên than hoa cũng được nhé. Nướng cho đến khi mực chín là được.
 Và giờ, khi món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong, bạn cho mực nướng bơ ra và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Mực vừa dai vừa giòn, cộng thêm thơm béo vị bơ hấp dẫn vị giác luôn đó nhé.
 Bạn biết món mực nướng bơ này của chúng ta kết chấm gì là ngon nhất không? Đó chính là nước chấm sốt cay đấy nhé, nước chấm có vai trò khá quan trọng bởi nó làm nên “cái hồn” và hương vị đặc trưng riêng của từng món ăn. Nếu đã có trong tay công thức mực nướng hấp dẫn này, còn chần chừ gì mà bạn không tham khảo bí quyết pha 13 loại nước chấm ngon tuyệt hảo nhỉ?
Dũng Lê
Dũng Lê

Hi vọng website mang đến cho bạn những món ăn yêu thích, hãy share để mọi người đọc. Thanks.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét