Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái 


Nguyên liệu :

  PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU 
   - Phần thịt quay: 1 tảng thịt ba chỉ (1kg); 1 muỗng canh muối (hạt); 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh giấm; 1 muỗng cà phê muối tinh 
   - Nước chấm: Chanh thái miếng; gạo rang giã nhỏ; bột ớt; nước mắm; nước cốt me; đường; chanh; rau mùi, hành lá thái nhỏ; tất cả đều vừa đủ 
   - Dầu ăn để chiên 

   PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ HEO QUAY 
   Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch. Cho nước vào nồi đun nóng cùng với muối và xì dầu. Sau đó thả tảng thịt ba chỉ vào. Đun sôi cho thịt chín tái bên ngoài. Vớt thịt ra để ráo.
   Bước 2: Dùng giấy thấm khô bề mặt thịt. Dùng dĩa xiên nhiều lỗ lên bề mặt da của miếng thịt sau đó thoa giấm và muối tinh lên.
   Bước 3: Mang ra phơi ngoài nắng khoảng 1 giờ hoặc phơi ở nơi thoáng mát, có gió.
   Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong một chảo thật lớn. Dầu ăn phải nhiều để làm chìm được miếng thịt. Để thịt không cháy hoặc dính dưới đáy chảo, bạn có thể cho một chiếc giá đỡ nhỏ dưới lòng chảo. Khi dầu nóng, cho miếng thịt vào chiên cho đến khi cả hai mặt vàng ươm, bì nổ giòn đều. Nhớ lật để cả hai mặt chín đều. Sau đó vớt ra, để lên giấy thấm dầu rồi thái miếng vừa ăn. 
   Bước 5: Pha nước chấm 
   Cho tất cả các nguyên liệu pha nước chấm vào trong bát, khuấy đều là được. Bày thịt ba chỉ heo quay bì giòn ra đĩa cùng nước chấm rồi thưởng thức!
Thuong
Thuong

Hi vọng website mang đến cho bạn những món ăn yêu thích, hãy share để mọi người đọc. Thanks.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét